Môi Trường Sống Của Gà – Có Những Lưu Ý Nào Cho Sức Khoẻ Của Chiến Kê

Môi trường sống của gà

Môi trường sống của gà được nhận định là điều kiện để chiến kê phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh. Thế nên trong quá trình nuôi dưỡng chúng, bạn phải hết sức quan tâm tới yếu tố này. Trong nội dung ngày hôm nay, S666 xin giới thiệu tới anh em những tiêu chuẩn để xây dựng không gian sinh sống hiệu quả cho gà cưng.

Có những tiêu chuẩn nào về môi trường sống của gà

Trong quá trình xây dựng môi trường sống của gà, sư kê cần quan tâm tới một số tiêu chí đặc biệt như sau:

Tiêu chuẩn về nhiệt độ sống trong môi trường sống của gà

Theo nhận định của các chuyên gia, giai đoạn phát triển của chiến kê có được đảm bảo hay không phần lớn là do nhiệt độ phù hợp. Thông thường những chú gà non sẽ cần sống ở môi trường có điều kiện thời tiết ấm hơn con trưởng thành.

Thế nên, khi nhiệt quá thấp sẽ dẫn tới suy giảm trọng lượng gà cưng và tăng tỷ lệ tử vong. Đối với những “chiến binh” lớn hơn thì anh em phải xây dựng một hệ thống sưởi/ điều hoà ổn định, giúp cho hiệu suất sinh sản của chúng gia tăng.

Xét về nhiệt độ sống để xem không gian ở của chiến kê có tốt không? 
Xét về nhiệt độ sống để xem không gian ở của chiến kê có tốt không?

Môi trường sống của gà cần đảm bảo về tiêu chí ánh sáng

Nếu như các sư kê cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng tự nhiên trong chuồng nuôi sẽ duy trì một lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, mức độ này cũng cần được điều chỉnh theo mùa và giai đoạn phát triển của chiến kê.

Trong trường hợp bạn đang kinh doanh gà cưng với quy mô lớn, thì nên sử dụng hệ thống ánh sáng nhân tạo. Điều này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn với khoảng thời gian ban ngày.

Không gian sống của chiến kê

Một trong những yếu tố để xét xem môi trường sống của gà có đạt chuẩn không đó là không gian ở của chúng. Theo đó, bạn hãy xây dựng chỗ ở rộng rãi để chiến kê di chuyển, duỗi cách mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Sư Kê Cách Nhận Biết Vảy Gà Nội Hoa Đăng Chuẩn Xác Nhất

Nếu như không gian quá chật trội thì rất có thể khiến gà cưng bị căng thẳng. Điều này khiến cho chúng gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình phát triển. Chính vì thế, tốt nhất là anh em hãy thiết kế để chiến kê thực hiện các hoạt động một cách thoải mái.

Quản lý nguồn nước và thức ăn cho gà

Chủ nuôi cần đảm bảo rằng, gà phải được sử dụng thức ăn và uống nước sạch hàng ngày. Có như vậy thì mới duy trì được sức khoẻ để chiến kê sinh sản và thịt cũng đạt chất lượng cao hơn.

Nên biết cách quản lý nguồn nước và thức ăn cho các chiến binh
Nên biết cách quản lý nguồn nước và thức ăn cho các chiến binh

Quá trình thiết kế môi trường sống của gà sư kê cần lưu tâm vấn đề gì?

Khi bắt tay và công đoạn xây dựng không gian sống cho gà chiến, sư kê ahxy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng. Song bạn hãy lưu ý một vài tiêu chí như sau:

Chỉ nên chọn công cụ làm chuồng dựa vào tài chính

Trước tiên nếu muốn xây dựng môi trường sống của gà, anh em hãy xét xem nguồn tài chính của mình là bao nhiêu để lên kế hoạch xây dựng chuồng nuôi. Sau đó, tính toán chi phí cần dùng cho các dụng cụ cần thiết như gỗ, lưới, sắt, xi măng, gạch, nhân công,…

Bên cạnh đó, sư kê cũng không cần sử dụng tới những nguyên vật liệu quá đắt đỏ. Thay vào đó, để tối ưu thì bạn có thể tìm kiếm một số giải pháp như dùng đồ tái chế hay ưu đãi từ nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo tính bền vững cho chỗ ở ở gà chọi.

Đảm bảo môi trường sống của gà phải đủ cao để nước mưa không đọng lại

Thường thì mái chuồng nên được thiết kế nghiêng với một độ cao phù hợp. Điều này sẽ góp phần tạo nên không gian sống thoải mái cho các chiến binh. Đồng thời nước mưa cũng không thể đọng lại, dẫn tới tình trạng bị ẩm thấp làm các vi sinh vật có hại dễ dàng tấn công cơ thể gà chiến.

Chưa dừng lại ở đó, anh em hãy ưu tiên việc sử dụng một số nguyên liệu tương tối chất lượng như thép, màng lớp chịu nhiệt tốt. Chúng sẽ giúp đảm bảo tính bền vững cho chuồng trong mọi điều kiện thời tiết.

Những vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi xây dựng chuồng nuôi
Những vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi xây dựng chuồng nuôi

Luôn giữ một khoảng cách hay toàn giữa các chuồng

Quá trình xây dựng môi trường sống của gà, anh em cũng cần giữ khoảng cách tối thiểu là 1m giữa hai chuồng đối diện nhau. Như vậy, mới có thể tránh được những xung đột giữa các chiến binh.

Chính vì thế, trước khi bắt tay vào công đoạn xây dựng nơi sống, người chơi hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về tính cách và nhu cầu của giống loài mà bạn đang định nuôi. Điều này sẽ giúp su kê thiết kế phù hợp, đảm bảo tính tiện ích cho chúng.

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về môi trường sống của gà và cách để tạo một môi trường sống tốt nhất cho gà mà S666dev.com muốn chia sẻ tới anh em. Hãy áp dụng các phương pháp trên để đảm bảo cho các chiến kê của bạn khoẻ mạnh hơn, đồng thời duy trì được tính bền vững cho trang trại nuôi chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *